Phân lô tách thửa gặp nhiều khó khăn, quỹ đất trung tâm TP.HCM ngày càng hạn hẹp, căn hộ chung cư chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu, trong khi đó, sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam với nhu cầu về nhà ở tăng khiến cho phân khúc đất nền, nhà phố được dự báo thắng lớn năm 2018.

Ông Lê Tiến Vũ – Tổng giám đốc CTCP Kinh doanh bất động sản Cát Tường đánh giá, những thách thức khó khăn trong lĩnh vực bất động sản luôn rất nhiều, các vấn đề như tìm kiếm quỹ đất sạch để đầu tư khu dân cư, vị trí thuận lợi để tạo ra những sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu khách hàng, sự mất niềm tin của khách hàng vào các doanh nghiệp bất động sản bán sản phẩm trên giấy hoặc không thực hiện cam kết với khách hàng như đã thỏa thuận ban đầu…

Tuy nhiên theo ông Vũ cơ hội cho các doanh nghiệp địa ốc cũng rất lớn, đó là nhu cầu về các sản phẩm bất động sản tầm trung có mức giá trung bình khá của thị trường đang rất cao, nếu doang nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu này thì sẽ thành công.

Ông Vũ cho rằng, thị trường nhà đất năm 2018 vẫn nhiều lạc quan thể hiện ở sự ổn định kinh tế vĩ và tăng trưởng GDP năm 2017. Ngoài ra  các nhà đầu tư đang chọn bất động sản như một kênh đầu tư được đánh giá là ổn định và an toàn hơn hết. Đặc biệt, đất nền trở thành kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhờ tính ổn định và thanh khoản nhanh. Thị trường đất nền, nhà phố vẫn đang rất sôi động.

Các dự án đất nền, nhà phố vùng ven được dự báo là điểm đến của nhà đầu tư trong năm 2018

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân cho rằng, ít nhất trong 12 tháng tới, kênh đầu tư đất nền tại TP.HCM và các khu vực vùng ven lân cận vẫn tiếp tục thu hút mọi dòng vốn đổ về do cơ hội tăng giá vẫn còn rất lớn bất chấp sốt đất đã từng kéo dài suốt năm 2017.

Theo ông Nhân, so với đầu tư căn hộ, các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao. Ở nhóm bất động sản liền thổ, đất nền có ưu thế về chi phí vốn (dòng tiền mua đất nền thường có giá mềm hơn nhà phố và biệt thự).

Nắm bắt lợi thế, giới đầu tư đất nền rục rịch triển trai kế hoạch trong năm mới Mậu Tuất, trong đó khu Tây Bắc TP.HCM tiếp tục dẫn đầu với số lượng đất nền, nhà phố.

Tại khu Đông trong đó có Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức hàng loạt dự án phân lô bán nền cũng rục rịch chạy đua pháp lý trước khi trình làng trong năm 2018 nhằm nhắm vào lượng khách trung lưu thích sở hữu đất nền, nhà phố.

Điểm nóng quận 9 là khu vực Long Trường với dự án Rio Bonito của Chủ đầu tư Điền Phúc Thành, được phân phối đọc quyền bởi Rio Land. Dự án nằm trên 4 trục đường chính đang là tâm điểm của quận 9: song hành Vành Đai 3,  cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Trường Lưu, Lò Lu (ND)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>