Cảnh đẹp Hà Tiên

Với hệ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp, Hà Tiên thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Đứng thứ nhì trong tỉnh Kiên Giang (chỉ sau Phú Quốc). 

Cảnh đẹp Hà Tiên

Năm 2018, Hà Tiên đón 2,6 triệu lượt khách. 10 tháng đầu năm 2019, Hà Tiên đón trên 2,3 triệu lượt khách. Lượng khách đến Hà Tiên khá bình ổn, năm sau cao hơn năm trước khoảng 10%. Đây là địa phương đón du khách đông thứ nhì của tỉnh Kiên Giang (sau Phú Quốc).
“Tôi lại nhớ hoài một chiều dừng chân ghé qua thăm miền ước mơ. Hà Tiên mến yêu đẹp như xứ thơ, xa cách tôi còn nhớ”…
Lời bài hát “Hà Tiên” nổi tiếng của nhạc sĩ Minh Kỳ bao năm qua luôn khiến người nghe thổn thức. Hà Tiên từng đi vào thơ ca, nhạc họa, là vùng đất tươi đẹp nhiều người muốn tìm về khám phá.
Hà Tiên cũng rất nổi tiếng với “thập cảnh” hữu tình, có thể kể như: Thạch Động, Đá Dựng, Mũi Nai, đầm Đông Hồ, núi Bình San, Đảo Hải Tặc,…

Cảnh đẹp Hà Tiên

Thị xã Hà Tiên chính thức trở thành thành phố Hà Tiên cuối năm 2018. Thành phố này nằm ven con sông Tô Châu hiền hòa, xung quanh là những ngọn núi xanh thẳm bóng mây.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Mũi Nai là điểm đến nổi tiếng bậc nhất xứ Hà Tiên. Bãi biển nơi này vừa được phủ lớp cát trắng mịn nhân tạo (thay vì cát phù sa như ngày trước). Dự án cải tạo cảnh quan Mũi Nai khi hoàn thành, hứa hẹn mang đến một vẻ đẹp mới mẻ cho Mũi Nai và vùng đất Hà Tiên.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Đá Dựng cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 6 km, có độ cao gần 100 m. Gọi là núi Đá Dựng vì đá ở đây dựng đứng như vách. Khung cảnh đá núi, hang động trong không gian trời mây hữu tình khiến danh thắng này được nhiều du khách yêu thích và thường đến tham quan trong hành trình du lịch của mình.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Thành phố trẻ Hà Tiên trong ánh hoàng hôn.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Thạch Động – một danh thắng nổi tiếng của vùng đất Hà Tiên. Thạch động là một khối đá vôi khổng lồ, có độ cao khoảng 48m, nằm sát quốc lộ 80, cách trung tâm thị xã Hà Tiên về hướng Tây Bắc 3 km. Hiện nơi này thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Thạch Động có nhiều hang và ngách đá bí ẩn, thu hút sự quan tâm, khám phá của du khách.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Lăng Mạc Cửu tọa lạc dưới chân núi Bình San, là nơi ghi dấu cuộc đời và sự nghiệp của Đức Khai trấn Mạc Cửu – người có công khai khẩn vùng đất Hà Tiên xưa.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Vẻ đẹp trầm mặc, thanh tịnh của một ngôi chùa trên sườn núi Tô Châu.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Khu đô thị lấn biển Hà Tiên khiến diện mạo thành phố ngày càng hiện đại hơn.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Thành phố Hà Tiên soi bóng xuống dòng nước Tô Châu trong ánh hoàng hôn.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Đến Hà Tiên, du khách được hòa mình vào không gian núi đồi, đồng nước mênh mông.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Đông Hồ là một đầm nước mặn, rộng khoảng 14 km2, nằm ở phía Đông thị xã Hà Tiên. Thắng cảnh thiên nhiên đẹp nổi tiếng của Hà Tiên đã đi vào thơ ca hàng trăm năm nay qua tác phẩm “Hà Tiên Thập Cảnh” của Mạc Thiên Tích, với tên gọi “Đông Hồ Ấn Nguyệt”.

Cảnh đẹp Hà Tiên

Đảo Hải Tặc (xã Tiền Hải, Tp Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) chính là quần đảo Hà Tiên với hơn 16 đảo lớn nhỏ mà trong đó lớn nhất là đảo Hòn Tre. Đảo cách biển Hà Tĩnh 28km và cách đảo Phú Quốc khoảng 40km. Cái tên đặc biệt Hải Tặc là do khi xưa nơi đây luôn xuất hiện những câu chuyện kì bí về nạn cướp biển, cũng có lời đồn đoán rằng đây là nơi cất giấu kho báu và một số lượng lớn tiền vàng cổ.

Leave a Reply