đất nền quận 9

Nhiều người mua nhà lần đầu thiếu kinh nghiệm, hiểu biết dễ mua nhầm các dự án chưa hoàn thiện pháp lý hoặc chủ đầu tư thiếu uy tín, dẫn đến những tranh chấp, thua thiệt sau này.

Với mức giá khoảng từ 900 triệu cho căn hộ 42m2 cho đến 1 tỷ 9 cho căn hộ 94m2, những người dân “trót” chi tiền tỷ mua căn hộ tại chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, Tp.HCM) giờ đang như “ngồi trên đống lửa” vì lo bị ngân hàng siết nợ.

Dự án chung cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại quận Tân Phú, Tp.HCM, được chào bán từ những năm 2011 với tổng số căn tại thời điểm chào bán dự án chỉ có 289 căn. Nhưng sau đó để có được tính thanh khoản cao, dự án liên tục chia nhỏ diện tích căn hộ, tính đến năm 2018, sau 9 năm, tổng số căn hộ của Khang Gia Tân Hương đã lên tới khoảng 400 căn.

Công trình hiện chưa hoàn công nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, hay nói cách khác, dự án Khang Gia Tân Hương chưa được hợp thức hóa về mặt pháp lý. Chưa dừng lại ở đó, dự án này còn bị công ty Khang Gia (chủ đầu tư dự án) đem đi thế chấp tại ngân hàng Nam Á. Do không có khả năng trả nợ ngân hàng, dự kiến ngày 15/4 tới đây, ngân hàng Nam Á sẽ tiến hành thu giữ và xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với chung cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại số 377 đường Tân Hương, quận Tân Phú, Tp.HCM.

đất nền quận 9

Cuối năm 2018 vừa qua, câu chuyện “hành lang mét bốn” của chung cư “hạng sang” D’Capitale (Trần Duy Hưng, Hà Nội) cũng khiến thị trường bất động sản miền bắc dậy sóng. Tại khu vực căn hộ mẫu của dự án, khu vực hành lang có chiều rộng lên đến 2m4, tuy nhiên khi tiến hành xây dựng thực tế, con số này bị thu hẹp chỉ còn 1m47, hẹp hơn cả hành lang các dự án nhà thu nhập thấp.

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều “rắc rối” mà người dân đã, đang và có thể gặp phải trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý. Nên mua nhà hay nên thuê nhà; khi nào nên mua nhà; chuẩn bị tài chính như thế nào; nên mua loại nhà ở nào; khi nào là cơ hội để đầu tư?… Sẽ có vô vàn các câu hỏi liên quan đến bất động sản mà những người mới mua nhà hoặc muốn thử đầu tư vào lĩnh vực này rất khó để tìm ra được câu trả lời.

Theo Batdongsan