Cấp sổ đỏ cho đất giấy tay

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, theo quan niệm của người phương Đông đây là năm có Thiên can Kỷ – hành Thổ và Địa chi Hợi – hành Thủy. Riêng về lĩnh vực bất động sản, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết 2019 là năm bất động sản ít nhiều có thời cơ tạo sóng.

Vai trò của phong thủy trong ngành bất động sản Việt Nam

Là một quốc gia phương Đông, người Việt Nam đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy mỗi khi xây nhà, mua bán hay giao dịch bất động sản. Những khái niệm về phong thủy trong bất động sản như nhà nên ở thế đất cao, “tựa sơn – hướng thủy”, tránh xây hoặc mua bất động sản nằm cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ngã ba đường, đường đâm vào nhà, giếng nước… được ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Với nhà thổ cư, khi xây nhà, ngoài những kiêng kị kể trên, gia chủ ở Việt Nam còn quan tâm đến nhiều yếu tố phong thủy như cầu thang trong nhà phải được đặt ở cung tốt, bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho một tầng và toàn tòa nhà phải chia hết cho 4 dư 1 để rơi vào cung Sinh; gia chủ đứng tên xây nhà cũng phải xem năm đó có hợp tuổi không, nếu phạm phải Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc thì thường sẽ phải làm lễ mượn tuổi hoặc thậm chí là dừng không xây nhà năm đó…

Với các dự án bất động sản, chủ đầu tư ở Việt Nam cũng thường xem phong thủy để chọn được đất có vị trí tốt, và các chủ đầu tư cũng đặc biệt quan tâm hướng của tòa nhà khi xây dựng vì hướng nhà chính là nơi nạp “khí”. “Khí” trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Hướng nhà vì thế cũng là một tiêu chí nhiều người quan tâm khi tìm mua nhà.

Cấp sổ đỏ cho đất giấy tay

Phong thủy trong ngành bất động sản năm 2019

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, xét về Tam Nguyên cửu vận, năm 2019 trung cung có sao Bát Bạch là sao đương vận cai quản, đây là sao tốt. Tuy nhiên hành Mộc trên tinh bàn bị khắc, nhất là quẻ tốn Đông Nam chủ về kinh tế bị khắc, hành Thổ thì được hai sao Thổ đóng cung tạo thế “lưỡng thổ thành sơn” nên bất động sản ít nhiều có thời cơ tạo sóng.

Là một kênh đầu tư tốt năm 2019, theo phong thủy, bất động sản sẽ phát triển mạnh đặc biệt ở phân khúc khu công nghiệp, văn phòng cho thuê. Dòng tiền trong bất động sản cũng sẽ tập trung nhiều ở những dự án ngoại biên TP, các tỉnh, thành mới nổi.

Theo Batdongsan

Leave a Reply